Trước Tết Nguyên Đán ô tô nhập khẩu tăng giá mạnh

Từ ngày 1 - 15/1/2019 Việt Nam nhập khẩu 6.362 ô tô nguyên chiếc đạt tổng giá trị 157 triệu đô (số liệu mới nhất theo công bố của tổng cụ Hải quan)

o to nhap khua tang manh truoc tet nguyen dan

Cụ thể, ô tô du lịch dưới 9 chỗ ngồi chiếm phần lớn với 4.264 xe được nhập về  (chiếm 67% số lượng xe nhập khẩu), trị giá 95,9 triệu USD. Trung bình một chiếc xe du lịch nhập về có giá 22.500 USD, tương đương 523 triệu đồng.

Trong khi đó, ở phân khúc xe chở người trên 9 chỗ, có 90 chiếc được đưa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 1/2019 này, trị giá 2,79 triệu USD. Ở phân khúc xe tải và xe bán tải, có tới 1.820 xe được làm thủ tục thông quan, trị giá 42,7 triệu USD.

Tin tức liên quan: Những mẫu xe mở màng thị trường Việt Nam năm 2019

Với số lượng xe tăng cao dịp đầu năm 2019, cho thấy nhu cầu mua xe của người tiêu dùng Việt đang rất cao, đặc biệt là trong dịp cận Tết. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp giảm tình trạng khan hàng đối với các mẫu xe nhập khẩu đang được phân phối tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo giới kinh doanh, lượng xe này cũng mới chỉ đáp ứng được nhu cầu một lượng khách đã đặt xe từ trước đó cả 1 - 2 tháng để có thể nhận xe trước Tết. Còn đối với những khách hàng đặt xe thời điểm này thì vẫn chưa thể nhận được xe.

Được biết, Tổng cục Hải quan cũng đã thay đổi cách thức công bố các số liệu thống kê thị trường ôtô nhập khẩu định kì 2 lần/tháng thay vì mỗi tuần một lần như năm ngoái.

Theo cách thức công bố số liệu thống kê mới của Tổng cục Hải quan, sẽ không có một số thông tin, như xuất xứ của các dòng xe, số lượng và thị phần giữa các chủng loại xe.