Mercedes-Benz EQB 2021 sẽ gia nhập dòng xe điện của Mercedes

​​​​​​​Mẫu xe điện Mercedes EQB hoàn toàn mới sẽ có chung nền tảng và vẻ ngoài vạm vỡ với chiếc crossover GLB khi chính thức trình làng vào năm 2021.

Mercedes-Benz GLB-Class 2020.

Mercedes-Benz GLB-Class 2020

Theo tin tức ô tô, Mercedes đã xác nhận rằng hãng sẽ sản xuất một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc SUV GLB cỡ nhỏ. Mẫu xe mới với tên gọi EQB sẽ được tung ra thị trường vào năm 2021.

Những hình ảnh chính thức vẫn chưa được nhà sản xuất Đức tiết lộ. Tuy nhiên, EQB sẽ có ngoại hình vạm vỡ như phiên bản chạy bằng động cơ đốt trong của mình kèm theo những thay đổi cụ thể cho dòng xe điện của Mercedes. Bên cạnh đó, hãng vẫn có chưa xác nhận liệu EQB sẽ là phiên bản 7 chỗ ngồi như GLB không

.Mercedes-Benz GLB-Class 2020..

Mercedes EQB 2021 sẽ vận hành trên cùng một nền tảng với GLB: nền tảng MFA2 cũng được sử dụng trên các phiên bản mới nhất của A-Class, B-Class và CLA. Chi tiết về hệ thống động cơ vẫn chưa được xác nhận, nhưng có thể EQB sẽ đạt phạm vi di chuyển khoảng 480km để có thể cạnh tranh với các đối thủ xe điện crossover khác như Kia e-Niro and Hyundai Kona Electric.

Tin tức liên quan Tài xế BMW Mercedes phạm luật nhiều nhất

EQB nằm trong chiến lược điện khí hóa của Mercedes bên cạnh 10 mẫu xe hơi mới khác sẽ được ra mắt vào năm 2022. Xe sẽ xếp hạng dưới EQC, chiếc xe điện đầu tiên trong dòng EQ của Mercedes.

Các giám đốc điều hành của Mercedes trước đây đã xác nhận rằng trong số 10 mẫu xe mới sẽ có ‘một vài chiếc sedan', tuy nhiên hy vọng rằng sẽ có một chiếc xe thương mại cỡ nhỏ và các mẫu SUV sẽ ra mắt trong dòng sản phẩm này.