KHU THAM QUAN ẨM THỰC CÚC MÂM XÔI – LÀNG HOA SA ĐÉC

Tại khu tham quan ẩm thực Cúc Mâm Xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp hiện đang trưng bày bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ thu hút đông đảo du khách thập phương đến đây tham quan, chụp ảnh.

hãy cùng Thuê xe Cần Thơ ngắm nhìn những vẻ đẹp tại làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp trong bài viết này nhé


Khu tham quan ẩm thực Cúc Mâm Xôi

Anh Trần Thanh Điền, chủ nhân của bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này cho biết: Cùng với hoa hồng thì cúc mâm xôi được xem là loại hoa đặc trưng ở Làng hoa Sa Đéc, vì thế anh muốn làm ra bó hoa khổng lồ này để tạo ra dấu ấn cho “Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp” năm 2021.


Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ

Bó hoa có chiều dài 10m, chiều rộng 12,1m, chiều cao 5,6m, được đặt trên mặt đất. Phần cuốn bó hoa được làm bằng sắt phi 8 và 14, được ốp 1200 cây trúc và 50 cây tầm vong dài 5m.

Phần hoa có hình bán cầu, có đường kính 12,1m, phần khung làm bằng 300kg sắt phi 8 và 14. Đặc biệt, phần hoa được kết từ 260 chậu cúc mâm xôi và 50 chậu hoa xương rồng bát tiên.

Phần đuôi của bó hoa cũng được trang trí tiểu cảnh mùa xuân rất đẹp và bắt mắt cho du khách vào bên trong lòng bó hoa để check in, chụp ảnh.


Phần đuôi của bó hoa được trang trí tiểu cảnh mùa xuân rất đẹp

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cho tác giả Trần Anh Điền với mô hình bó hoa kết từ các chậu cúc mâm xôi và xương rồng Bát Tiên xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh bó hoa khổng lồ thì Khu ẩm thực còn trưng bày hơn 700 chậu hoa cúc mâm xôi để cho du khách tham quan, chụp ảnh trong dịp tết nguyên đán sắp đến.


Vườn hoa cúc mâm xôi

Ngoài những tiểu cảnh chụp ảnh du khách còn có thể trải nghiệm các trò chơi đặc sắc mới lạ và độc đáo như : Chạy xe đạp trên không, gấp snack phiên bản người, Bike bia, phao nhúng cực khoái cùng hồ bơi, chạy KingKong trên mặt nước đầy thú vị…


Cc trò chơi đặc sắc mới lạ

Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, bạn hãy đến thăm Làng hoa Sa Đéc ngay để chiêm ngưỡng khung cảnh rực rỡ, trăm hoa khoe sắc nhé.