Giá 7 mẫu xe của VinFast Pre mới nhất vào thời điểm ra mắt

So với các dòng xe cùng phân khúc thị trường, hay so với dòng Lux thì VinFast Fe có giá thấp hơn đáng kể khoảng 20 - 30%

Dòng xe Pre tầm trung sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020 như công bố mới nhất của VinFast, cả 7 mẫu xe mới đều nằm trong 4 phân khúc lớn và đều được áp dụng chính sách giá đặc biệt.

Hai mẫu Lux A2.0 và SA2.0 có giá 1,366 tỷ và 1,818 tỷ đồng (chưa bao gồm VAT). Tuy nhiên, giá ưu đãi đợt đầu là 800 triệu và 1,136 tỷ đồng (chưa gồm VAT). Giá dòng xe Pre sẽ thấp hơn những con số kể trên. Cộng thêm mức giá của các đối thủ cùng phân khúc, khoảng giá từng mẫu xe VinFast Pre có thể dự đoán được.

Hatchback hạng A: khoảng 250 triệu đồng

xe hatchback hạng A

Đối thủ trong phân khúc hạng A của VinFast có Kia Morning, Hyundai Grand i10, Suzuki Celerio và Toyota Wigo. Giá trung bình của phân khúc này là khoảng 350 triệu đồng. Giá xe VinFast hatchback sẽ rơi vào khoảng 280 triệu đồng. Phiên bản tiêu chuẩn có thể có giá khoảng 230 triệu đồng, thấp hơn khoảng 20% so với giá Kia Morning.

Crossover hạng B: trên 450 triệu đồng

Mẫu xe Crossover hạng B

Phân khúc CUV hạng B đang nóng lên tại Việt Nam với 2 gương mặt mới là Hyundai Kona và Honda HR-V, bên cạnh mẫu Ford EcoSport. EcoSport có giá khởi điểm thấp nhất, từ 545 triệu đồng cho bản số sàn. Giá cao nhất thuộc về HR-V là 871 triệu đồng. Giá Kona nằm ở giữa, dao động từ 615 đến 725 triệu đồng. Do đó, giá CUV của VinFast có thể nằm trong khoảng 450-700 triệu đồng.

Sedan hạng C: trên 450 triệu đồng

Mẫu xe Sedan

Sedan hạng C và CUV hạng B có khoảng giá khá tương đồng. Ở phân khúc này, các đối thủ của VinFast có Mazda3, Kia Cerato, Hyundai Elantra, Honda Civic và Ford Focus. Mẫu xe có giá thấp nhất là Elantra bản số sàn với 550 triệu đồng. Mẫu sedan đắt đỏ nhất phân khúc là Civic với giá tới 903 triệu đồng.

Crossover hạng C: trên 625 triệu đồng

mẫu crossover hang C

Phân khúc này cũng khá "hot" với 2 mẫu xe Mazda CX-5 và Honda CR-V. Ngoài ra, các đối thủ khác của VinFast còn có Nissan X-Trail, Mitsubishi Outlander hay Hyundai Tucson. Tucson có giá thấp nhất, từ 780 triệu đồng. Giá của các phiên bản cao cấp của những mẫu CUV hạng C rơi vào khoảng 1,1 tỷ đồng. Lấy giá Tucson để so sánh, giá xe VinFast có thể từ khoảng 625 triệu đồng.

Sedan hạng D: từ 655 triệu đồng

mau sedan hang d

Phân khúc D có các mẫu sedan nổi bật là Toyota Camry, Mazda6 và Honda Accord. Mazda6 có giá khởi điểm từ 819 triệu đồng. Giá cao nhất dành cho Camry và Accord, khoảng 1,3 tỷ đồng. Mức giá kỳ vọng dành cho sedan hạng D của VinFast là từ 655 triệu đồng.

SUV hạng D: từ 700 triệu đồng

Mau suv hạng d

Toyota Fortuner là mẫu SUV bán chạy nhất phân khúc D. Các mẫu xe khác cạnh tranh trong phân khúc có Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest, Isuzu mu-X, Chevrolet Trailblazer và Nissan Terra. VinFast nhận phân phối Trailblazer. Lấy giá mẫu xe này làm mốc, giá SUV hạng D của VinFast có thể từ khoảng 700 triệu đồng.

MPV: từ 430 triệu đồng

mau mpv

Phân khúc MPV năm 2018 sôi động hơn hẳn bởi có sự góp mặt của những mẫu mới như Mitsubishi Xpander hay Toyota Avanza. Innova vẫn là mẫu xe thống lĩnh phân khúc về doanh số. Giá Innova cũng cao nhất, từ 771 triệu đến 971 triệu đồng. Avanza là đàn em Innova, có giá từ 537 đến 593 triệu đồng.

Nếu MPV VinFast có trang bị tương đương Innova, giá sẽ từ khoảng 615 triệu đồng. Trong trường hợp VinFast làm MPV cạnh tranh Avanza, giá sẽ thấp hơn khá nhiều, chỉ từ khoảng 430 triệu đồng.

Bài viết liên quan: Xe đa dụng 7 chỗ và cuộc chiến đầu năm 

Các con số dự đoán trên được tính là 80% giá khởi điểm của những mẫu xe có khung giá thấp nhất phân khúc. Nếu VinFast chỉ định giá ở mức 70%, con số trên sẽ còn thấp hơn nữa. Mức giá dự đoán chỉ mang tính chất tham khảo, bởi giá các mẫu xe trong cùng phân khúc còn có sự chênh lệch đáng kể. VinFast không công bố cụ thể con số thấp hơn 20-30% là đối chiếu theo mẫu nào.