Xe mazda 3 tại Việt Nam

Các đại lý bắt đầu bàn giao lô xe Mazda3 mới với 2 màu nội thất trắng và đen. Ghế lái chỉnh điện là trang bị tiêu chuẩn.

Bắt đầu từ năm 2019, Mazda3 phiên bản 1.5 sẽ có thêm ghế lái chỉnh điện. Giá xe đồng thời tăng 10 triệu, lên mức 669 triệu đồng. Riêng xe có màu ngoại thất xám (Machine Grey) và trắng (Snowflake White Pearl) mới có giá cao hơn 4 triệu đồng. Giá xe màu đỏ (Soul Red Crystal) cao hơn 8 triệu đồng.

Thông tin này chưa được THACO công bố chính thức nhưng xe đã có mặt tại đại lý để sẵn sàng giao khách hàng. Như vậy, ghế lái chỉnh điện đã trở thành trang bị tiêu chuẩn trên xe Mazda3. Ghế phụ vẫn chỉnh tay.

Ghế ngồi của dòng mazda

Ghế lái chỉnh điện đã có trên Mazda 1.5. Ảnh minh họa.

Trước khi THACO bổ sung ghế lái chỉnh điện cho Mazda3, đã có những chủ xe tìm độ ghế điện ở xưởng ngoài với chi phí khá cao. Số tiền thay ghế điện chính hãng khoảng 15 triệu đồng, còn độ lại khoảng 10 triệu đồng, tùy cơ sở. Hơn nữa, chủ xe phải chấp nhận "mổ xẻ" xe mới có ghế điện như ý. Trong khi đó, người mua xe Mazda3 2019 chỉ cần trả thêm 10 triệu đồng so với giá xe năm ngoái để có ghế chỉnh điện nguyên bản.

Các phiên bản Mazda3 mới có 2 lựa chọn nội thất sáng hoặc tối màu. Theo chia sẻ của tư vấn bán hàng một đại lý Mazda, đa số khách vẫn lựa chọn "an toàn" với ghế da tối màu. Nội thất trắng sang hơn nhưng vẫn còn kén người mua.

Volang xe mazda 3

Nội thất sáng màu sang hơn nhưng ban đầu vẫn kén người mua. Ảnh minh họa.

Ngoài ghế chỉnh điện, Mazda3 2019 không có thay đổi trang bị nào khác. Đây là lần thay đổi nhỏ thứ 2 kể từ khi mẫu xe này chuyển sang bản facelift. Lần trước là bổ sung màu nội thất trắng. Màu ghế da này áp dụng cho cả các sản phẩm khác như Mazda2, Mazda6 và CX-5.

Cũng trong tháng 1/2019, người mua xe Mazda3 được áp dụng ưu đãi 20 triệu đồng cùng các phụ kiện gồm phim cách nhiệt, cánh gió, ốp bệ bước chân, ốp chống trầy cốp sau, thảm cốp, thảm khoang hành lý và túi cứu hộ.

Mazda3 hiện là mẫu xe bán chạy nhất THACO tại Việt Nam và có doanh số tốt nhất phân khúc C. Trong 11 tháng đầu năm, công ty bán được 12.408 chiếc Mazda3. Đứng thứ 2 phân khúc là Kia Cerato với 10.622 chiếc. Cerato vừa bước sang thế hệ mới vào tháng 12/2018 trong khi Mazda3 mới chỉ nâng cấp nhẹ. Cả 2 mẫu xe đều được THACO lắp ráp trong nước.

Xem thêm: 10 xe bán chạy nhất tháng 10 năm 2018